Tin tức

GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH TUYA

Tuya là một nền tảng smarthome mở ra để cho nhiều nhà sản xuất cùng sử dụng. Trong hệ sinh thái Tuya có rất nhiều thiêt bị: điều khiển hồng ngoại từ xa, bóng đèn, máy lạnh, ổ cắm thông minh, công tắc thông minh, các cảm biến nhiệt độ, cảm biến người, cảm biến khói…

1. Tuya hoạt động như thế nào?

Tuya sinh ra ở vai trò nền tảng IoT, hiện đang là nền tảng IoT toàn cầu lớn nhất thế giới. Tuya sẽ cung cấp dịch vụ online, máy chủ, các dịch vụ đám mây và những thứ cần thiết về phần mềm, bao gồm luôn cả app di động để điều khiển thiết bi smarthome. Các nhà sản xuất OEM chỉ việc tích hợp phần cứng của họ với Tuya là xong, ngay lập tức nó có thể hoạt động cùng với hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm khác, do các nhà sản xuất khác làm ra.

Lợi ích dành cho chúng ta khi dùng Tuya:

  • Có thể kết hợp nhiều sản phẩm của nhiều hãng về căn nhà của mình.
  • Điều khiển từ 1 app duy nhất
  • Giá cả đa dạng, đồ dùng phong phú
  • Có thể dùng thiết bị của hãng này điều khiển hãng khác, thiết lập các cơ chế tự động kích hoạt (ví dụ: cảm biến của hãng A khi phát hiện cửa mở thì tự bật bóng đèn của hãng B).

2. App Tuya làm được gì, có cài đặt tự động hóa không? 

App Tuya có gần như đủ tính năng, bạn chỉ dùng 1 app duy nhất để liên kết các thiết bị mới vào căn nhà của mình, chia phòng, chia nhà, thiết lập thiết bị… Ví dụ trong trường hợp của cục Hồng ngoại SHP-IR2 thì mình sẽ dùng app Tuya để thiết lập tín hiệu hồng ngoại để dùng với máy lạnh, quạt, TV… trong nhà mình.

Khi bạn quyết định đầu tư cho căn nhà của mình bằng đồ Tuya thì nhớ để ý logo trên hộp sản phẩm, nó sẽ ghi icon của app Smart Life hoặc Tuya Smart (cả hai app này đều có tính năng tương tự nhau, nền tảng phía sau vẫn là Tuya luôn).

Về độ phản hồi từ lúc bấm nút trên điện thoại cho đến khi thiết bị phản hồi rất nhanh. Hầu như đáp ứng được nhu cầu của tất cả mọi người. Mình nhấn nút trên điện thoại của mình thì chưa tới nửa giây sau là cái máy lạnh của mình đã bật lên rồi.

3. Liên kết được với Google Assistant, Amazon Alexa

Đây là chức năng mà các hệ thống smarthome hiện đại phải hỗ trợ, chứ không thì mình không bao giờ mua, nhất là ở Việt Nam có trợ lý ảo tiếng Việt Google Assistant. Bạn có thể liên kết tài khoản Tuya với Google hoặc Amazon, ngay lập tức các thiết bị mà bạn đã thiết lập bên Tuya sẽ chạy sang Google.

Bạn biết lợi ích lớn nhất của việc link với Google Assistant là gì không? Đó là bạn có thể dùng giọng nói tiếng Việt để điều khiển căn nhà, như vậy tức là những người lớn, trẻ em ở chung với bạn cũng có thể dùng giọng nói tắt bật TV, máy lạnh, đèn… Chứ nếu chỉ nói được tiếng Anh (Amazon, Apple) thì có nhiều đối tượng bị loại bỏ khỏi những cái tiện lợi của smarthome lắm.

Trả lời